Hotline :
   
Máy lạnh không còn lạnh sâu phải làm sao? Cách khắc phục như thế nào?

Cách khắc phục máy lạnh không còn lạnh như ban đầu một cách nhanh chóng

 

Máy lạnh không lạnh sâu hoặc có thể không làm lạnh được là trường hợp hay gặp của nhiều gia đình. Khi gặp tình trạng này bạn thường không biết xử lý như thế nào, làm sao để khắc phục nhanh nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân cụ thể và giúp bạn có biện pháp khắc phục hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh (điều hòa) không lạnh

 

Phải làm sao khi máy lạnh không lạnh hoặc hơi lạnh yếu? Dưới đây là những tình trạng hay gặp, làm cho điều hòa không mát hoặc hơi lạnh yếu đi, tìm hiểu để biết cách khắc phục bạn nhé!

 

1. Có khí thổi ra nhưng điều hòa không lạnh

 

Nếu máy lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng bạn cảm thấy không có hơi lạnh tỏa ra thì nguyên nhân có thể do: 

- Cài đặt nhiệt độ: Kiểm tra lại nhiệt độ bạn cài đặt ở chế độ làm lạnh hay làm ấm phù hợp với nhu cầu chưa. Để máy làm lạnh theo ý muốn, hãy thiết lập lại cho phù hợp cho hơi lạnh sâu hơn để làm mát phòng.

 

cach-xu-ly-may-lanh-khong-lanh

Cách xử lý máy lạnh không còn lạnh

 

- Điều hòa cũng có thể không làm lạnh được khi đang thực hiện chế độ bảo vệ máy nén khí trong khoảng 3 phút, vì vậy hãy đợi ít phút xem máy có làm lạnh bình thường trở lại hay không.

Nếu điều hòa nhà bạn không gặp phải trường hợp này thì hãy xem nguyên nhân tiếp theo để có hướng khắc phục hiệu quả. 

 

2. Lắp đặt sai thiết bị, linh kiện cho máy

 

Điều hòa không lạnh hoặc hơi lạnh không sâu, không đủ để làm mát căn phòng có thể là do trong quá trình lắp đặt sử dụng các thiết bị, linh kiện không đúng với thông số tiêu chuẩn của máy hoặc lắp sai quy chuẩn kỹ thuật.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra, lắp đặt các thiết bị, linh kiện đúng với thông số theo tiêu chuẩn của từng loại máy và lắp đặt đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo máy hoạt động tốt với công suất làm lạnh tối đa.

 

3. Điều hòa thiếu/hết hoặc rò rỉ gas

 

Khi điều hòa thiếu hoặc hết gas thì hơi lạnh sẽ kém đi và không còn khả năng làm lạnh được căn phòng và bạn có thể dễ dàng nhận biết khi điều hòa hết gas với các dấu hiệu sau đây:

- Tuyết bám trên van ống của dàn lạnh điều hòa.

- Điều hòa báo lỗi và tắt máy sau 10 - 15 phút (với các dòng điều hòa có công nghệ mới, hiện đại).

 

may-lanh-thieu-ga-hoac-ro-ri-ga

Điều hoà thiếu hoặc rò rỉ gas

 

- Dòng điện hoạt động thấp hơn so với định mức ghi trên máy.

Ngoài ra, khi khí gas bị rò rỉ ra ngoài do các mối nối dẫn gas hoặc ống đồng bị mài mòn, rỉ sét cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc hơi lạnh tỏa ra yếu hoặc không còn lạnh.

Cách khắc phục: Nếu có dấu hiệu hết gas, hay bị rò rỉ khí gas, bạn cần gọi thợ đến thay gas cho điều hòa và kiểm tra tổng thể để có giải pháp khắc phục kịp thời.

 

4. Bụi bẩn bám đầy ở lưới lọc của dàn lạnh và dàn nóng điều hòa

 

Điều hòa không được vệ sinh thường xuyên, định kỳ cũng là nguyên nhân làm cho hơi lạnh phả ra ít hơn. Sau một thời gian sử dụng, lưới lọc bị bám đầy bụi bẩn là điều khó tránh khỏi, điều này làm cản trở quá trình hút gió và đẩy gió của điều hòa dẫn đến tình trạng điều hòa không còn lạnh sâu mà lại hao tốn nhiều điện năng hơn bình thường.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên tiến hành vệ sinh lưới lọc thường xuyên, định kỳ khoảng 2 -3 tháng/ lần (tùy vào mức độ sử dụng nhằm đảm bảo điều hòa hoạt động êm ái hơn, giúp tiết kiệm điện năng và không làm hao tốn quá nhiều điện khi vận hành.

 

5. Chọn sai công suất làm lạnh điều hòa 

 

Khi mua máy lạnh bạn quên để ý đến công suất của điều hòa, công suất lớn nhỏ khác nhau sẽ làm lạnh phòng với diện tích lớn nhỏ khác nhau. Nếu phòng bạn có diện tích lớn mà chọn điều hòa có công suất nhỏ thì điều hòa không thể làm lạnh sâu hơn hoặc không làm lạnh hết phòng được. Do đó bạn cần chọn loại có công suất làm lạnh phù hợp với diện tích phòng để đảm bảo điều hòa đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Để cải thiện, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp với thời tiết bên ngoài, hạ nhiệt độ xuống thấp hơn hoặc có thể nhờ nhân viên tư vấn để họ chọn loại có công suất làm lạnh phù hợp với diện tích phòng cần làm mát cho bạn. Và tốt nhất bạn nên chọn công suất phù hợp để tránh tình trạng máy vận hành quá mức, làm lạnh liên tục dẫn đến giảm tuổi thọ điều hòa.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh không làm lạnh sâu hoặc không mát. Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh và bảo trì định kỳ tại các trung tâm điều hòa để máy luôn vận hành tốt, tiết kiệm điện năng và ít bị hư hỏng giúp kéo dài tuổi thọ hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn.

 


Tiện ích
Thời tiết Giá vàng Chứng khoán Tiền tệ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Holine 1
  • 0938 61 2232
Holine 2
  • 0987 077 392
CHI NHÁNH
THỐNG KÊ
  • Đang online : 58
  • Số lượt truy cập : 177.141

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0987 077 392

hien thi